a_logo.gif

 

 

 

ติดต่อ : pchol@asianet.co.th  หรือ  piyabutr.chol@gmail.com

 

  2010/8/9 ปริศนา ราวินิจ <guy.piss@gmail.com>
เรียนท่าน ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ที่เคารพ อย่างสูงค่ะ...
 
       ท่านปิยะบุตร สบายดีหรือเปล่าคะ หนูต้องขอโทษด้วยนะคะ  ที่ตอบ e - mail ช้าไปหน่อยค่ะ ช่วงนี้ก็ยุ่งๆ กับเรื่องเรียนเหมือนเดิมเลยคะ...
รู้สึกว่าเรียนยากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย...เจาะเนื้อหาลงลึกเลยทีเดียวก็ว่าได้...ปีนี้หนูเพิ่งขึ้นปีสองค่ะ...ยังไม่ขึ้นปีสามเลย...หนูเรียนวิทยาศาสตร์ เอกวิชา เคมี ค่ะ...เป็นวิชาที่ยากมากๆเลยทีเดียว...ยากทั้งทฤษฎีและก็ปฏิบัติค่ะ....แต่ยังไงก็จะตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ให้เต็มที่ค่ะ....
       ตอนนี้ท่านยังเป็นคณะกรรมการ เกียวกับโรงเรียนในฝันอยู่เหมือนเดิมหรือเปล่าคะ...
ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะ...ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย  ฝนก็ตกหนักเกือบทุกวันเลย....
หนูหวังว่าท่านคงจะสบายดีนะคะ
 
ระลึกถึงเสมอ
 
ปริศนา  ราวินิจ
 
 
Dear Khun Prisna,
 
Sorry for late reply. Last month I had hectic schedule and also travelled abroad. Now I am more free to reply my email.
 
Thank you for the report on the progress at the Uiversity. Are you in Year 3 now? Pretty soon,you will graduate. Will I get invited to your graduation ceremony?
 
I am still helping labshools a little bit. I feel good that they still use me.
 
Beside that, I have been helping many organisations, such as, State Enterprise Performance Appraisal, The National Innovation Committee, the Thailand Quality Award, the Social Enterprise Promotion etc. So, I have been busy, but not as busy as before.
 
My health is fine as I am able to play some sports and relax krup.
 
Piyabutr
 

 

เรียน คุณปริศนา
                ดีใจมากทีได้มารับจดหมายจากคุณ ปีนี้ขึ้นปีสามแล้วใช่ไหมครับและmajorวิชาอะไรกันแน่? แต่อย่างน้อยก็ทราบว่าเรียนวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาที่ยาก แต่จบออกมาแล้วจะหางานทำได้ง่าย   จบปริญญาตรีควรเรียนต่อปริญญาโทนะครับ เพราะผมว่าคุณเรียนเก่ง 
                สำหรับผมงานก็ยังยุ่งอยู่ตามเคย เพราะไปเป็นกรรมการค่อนข้างจะหลายคณะ ดีที่ไม่ต้องบริหารงานแล้ว จึงเป็นการใช้ความรู้และประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นประโยชน์ในการให้ข้อแนะนำให้แก่องค์กรที่เป็นกรรมการอยู่

                หวังว่าผลการเรียนจะออกมาดีนะ และขอให้ระวังตัวนิดหน่อยเวลาทำงานในห้องแล๊บ และรักษาสุขภาพด้วย ถ้าว่างเมื่อไหร่ก็เขียนอีเมลล์มาได้อีกนะ

                                                                   ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

เรียนท่าน ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ที่เคารพ อย่างสูงค่ะ

  ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีท่านก่อนนะคะ  ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ  เป็นอย่างไรบ้างคะ  ช่วงนี้งานยุ่งหรือเปล่า

หนูต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่ไม่ค่อยได้ส่ง e - mail ถึงท่าน แต่ยังไงหนูก็ยังคงระลึกถึงท่านเสมอนะคะ

    ตอนนี้ก็เปิดเรียนได้สองอาทิตย์แล้ว  เรียนก็ยากกว่าเดิมมากเลยค่ะ มีแต่ภาษาอังกฤษ ทั้งนั้นเลยค่ะ แล้วก็จะเรียนลงลึกกว่าเดิม เนื้อหาของวิชาเคมีล้วนๆ เลยค่ะ

เรียน Lab ก็ยากค่ะ สารเคมีก็เยอะ เมื่ออาทิตย์ก่อนเพิ่งโดนสารเคมี กระเด็นใส่มือไปค่ะ กรดไนตริกเข้มข้น ซะด้วย ตอนนี้ก็ยังไม่หายดีเลยค่ะ ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากในการเรียน  Lab เพราะเจอแต่สารเคมีทั้งนั้น ถ้าไม่ระวังก็อาจจะเป็นอันตรายได้ และช่วงนี้ ก็เป็นช่วงเวลาของการรับน้อง กิจกรรมก็เยอะ แต่หนูก็จะพยายามตั้งใจเรียนให้มากกว่าเดิม กิจกรรมก็จะทำบ้างแล้วก็เรียนไปด้วย  แต่ส่วนใหญ่จะเรียนมากกว่าค่ะ   ที่ คณะ มีกิจกรรมเยอะมากเลยค่ะ  บางวันกลับห้องก็ดึก ยอมรับว่าเหนื่อยจริงๆค่ะ อยากกลับบ้านก็ไม่ค่อยได้กลับ 

   สุดท้ายนี้หนูหวังว่าท่านคงจะสบายดีนะคะ  รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

             รักและเคารพ

             ปริศนา ราวินิจ

 

 

To: pchol@truemail.co.th

Sent: Monday, May 18, 2009 12:09 PM

Subject: Re: เรียน ท่านปิยะบุตร

เรียนท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ที่เคารพอย่างสูงค่ะ

ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีท่านก่อนนะคะ ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ ช่วงนี้หนูไม่ค่อยได้เขียนจดหมายถึงท่านเลยเพราะยุ่งอยู่กับเรื่องเรียน แต่หนูก็ยังระลึกถึงท่านเสมอนะคะ

 

รักและเคารพอย่างสูง

  ปริศนา  ราวินิจ

 

 

Dear Prisna,

   How are you? It's been a long time to communicate. So which university you decide to enter and what field. Busy is understandable. If not busy is something wrong. First year is the most important and the hardest because it kicks off the new life, unlike the school.

So write and let me know more of how are you doint. I am interested.

Good luck.

Piyabutr

 

 

From: ปริศนา ราวินิจ

To: piyabutr

Sent: Friday, December 19, 2008 12:08 PM

เรียนท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์ ที่เคารพอย่างสูงค่ะ

    หนูมีเรื่องหนึ่งที่อยากจะเรียนถามท่านค่ะ...คือว่าท่านรู้จักอาจารณ์ก่าน  ชลวิจารณ์ หรือเปล่าคะ 

                                           ปริศนา  ราวินิจ

 

 

Dear Khun Prisna,

He is my uncle (my father's elder brother). Why did you ask?

                                             Piyabutr

 

 

From: ปริศนา ราวินิจ

To: pchol@truemail.co.th

Sent: Wednesday, January 21, 2009 3:06 PM

Subject: iรักและเคารพ

เรียนท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์ที่เคารพค่ะ

     ท่านได้รับของขวัญที่หนูส่งไปให้หรือเปล่าคะ  

 

 

Dear Prisna,

Yes, I did receive with much thanks. How are you? How is your University interview. Hope it went fine and being accepted by the university. Let me know the result,

                       Piyabutr

 

 

To: ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์

Sent: Monday, December 01, 2008 9:31 PM

Subject: รายงานกิจกรรมของ ร.ร. ค่ะ

เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
 
        หนู อภิญญา  พูลผล นะคะ ที่หนูได้ส่งเมล์รายงานผลการเรียนไปให้ท่านแล้วท่านตอบกลับมาว่า 
         "ขอให้พยายามรักษาระดับการเรียนไว้ให้เป็นระดับนี้ คุณคงจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยของประเทศต่อไปช่วยเล่าถึงการพัฒนาและกิจกรรมของโรงเรียนมาให้ฟังบ้าง อยากได้ยิน"

           คือ หนูเข้าใจว่าท่านคงลืมว่า ตอนนี้หนูเรียนอยู่ที่ ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนนามจันทร์ นครปฐม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์  และตอนนี้หนูอยู่ปี 2 แล้วค่ะ เทอมนี้เรียนค่อนข้างหนักค่ะท่าน งานที่ต้องทำส่งก็เยอะ อย่างไรเสียก็จะพยายามรักษาระดับผลการเรียน

ไว้ให้อยู่ในระดับนี้หรือมากกว่า

           ส่วนการพัฒนาและกิจกรรมของโรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล  คือหนูก็กลับไปที่โรงเรียนทุกเทอม

แต่ก็ไม่ทราบข้อมูลอะไรมากมายเท่าตอนที่เรียนอยู่นะค่ะ  แต่ที่เด่น ๆ ตอนนี้ คือโรงเรียนได้รับคัดเลือกให้เป็นศูนย์พัฒนาการเรียนรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียงค่ะ  ตอนนี้เด็กที่โรงเรียน รวมถึงน้องชายของหนูสองคน ได้เข้าค่ายเรียนรู้เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงเรียบร้อยแล้วทีนี้ก็เหลือแต่ตามโรงเรียนต่าง ๆ ก็จะมาเข้าค่ายเรียนรู้ที่โรงเรียนตอนนี้คุณครูที่โรงเรียนได้ผ่านการคัดเลือกเป็นอาจารย์ 3 หลายท่านแล้วค่ะ บางท่านก็เหลือแค่กลับมาปรับปรุงอีกนิดหน่อยแต่คุณครูเกือบทุกท่านที่ส่งผลงานขอเป็นอาจารย์ 3 ก็จะได้รับการคัดเลือก ไม่อย่างนั้นทางคณะกรรมการก็จะให้มาปรับปรุงหรือเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย

         อย่างไรก็ดี ช่วงนี้ทางโรงเรียนกำลังมีปัญหาด้านบุคลากร ค่ะ คือ มีครูไม่พอ โดยเฉพาะครูเคมี ตอนนี้ทางโรงเรียนขาดแคลนอย่างมาก คือ ไม่มีครูสอนเคมีเลย คือ ปกติจะมีอยู่ท่านเดียว แต่เนื่องจากทาง ศธ. ได้มีโครงการให้ครูเกษียณก่อนอายุราชการ  พอคุณครูท่านเข้าโครงการนี้ไป ที่ ร.ร. ก็เลยไม่มีครูสอนทางด้านนี้โดยเฉพาะ และก็ไม่มีการส่งครูมาแทนตำแหน่งนี้ด้วย เหมือนทางราชการจะตัดตำแหน่งไปเลย อันนี้หนูไม่แน่ใจค่ะ ประกาศรับสมัครก็ไม่มีใครมาสมัครเลย  ตอนนี้ รอง ผอ. 2 ท่าน ช่วยกันสอนอยู่ ส่วนครูวิชาอื่น ก็ยังมีไม่พอต่อปริมาณนักเรียนอยู่ดีล่ะค่ะ ตอนนี้คุณครูแต่ละท่านมีชั่วโมงที่ต้องสอนเยอะมาก เหนื่อยมากค่ะ

        จริง ๆ แล้วหนูว่า วงการการศึกษา สำคัญมากนะคะ สำหรับการพัฒนาประเทศ แต่ที่ผ่านมา วงการครู มักจะถูกทอดทิ้ง ไม่ถูกให้ความสำคัญสักเท่าไหร่เลย เดี๋ยวนี้ ครู หรือ คนที่เขาสอนเก่ง ๆ เขาก็เลยไปเปิดโรงเรียนสอนพิเศษเองกันหมดแล้ว เพราะรายได้ดีมาก ๆ ค่ะ  ส่วนงบประมาณที่ได้รับในระบบรายหัวนั้นก็น้อยแสนน้อย แล้วจะให้เอางบที่ไหน ไปพัฒนาโรงเรียนให้มีอย่างนั้น อย่างนี้ตามที่ทางภาครัฐต้องการ ปัญหาเรื่องค่า แปะเจี๊ย ตามโรงเรียนใหญ่ ๆ ดัง ๆ ก็เลยตามมา

         แล้วตอนนี้ท่านสบายดีไหมค่ะ  อากาศหนาวแล้ว ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ  แล้วตอนนี้ท่านทำงานด้านไหนอยู่เหรอค่ะ  อย่างไรก็อย่าทำงานหนักมากนะคะ เดี๋ยวจะไม่สบาย

 

รักและเคารพ

อภิญญา พูลผล

 

 

เรียน คุณอภิญญา

    ลืมไปแล้วว่าคุณอยู่มหาวิทยาลัยศิลปากรแล้ว แต่พึ่งทราบว่าเรียนอยู่คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์  ซึ่งเป็นสาขาในอุตสาหกรรมที่กำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และมีความต้องการบุคคลากรเป็นอย่างมาก

    ผมเชื่อว่าถ้าคุณจบมาปตท. หรือ สยามซีเม็นต์รับเข้าทำงานอย่างแน่นอน อยากให้มีทักษะภาษาอังกฤษด้วยอยากรับทราบผลการเรียนของคุณเป็นระยะๆ

ปิยะบุตร ชลิวจารณ์

 

 

To: piyabutr

Sent: Tuesday, December 02, 2008 12:59 PM

Subject: Re: HAPPY BIRTHDAY นะคะ


เรียนท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์ ที่เคารพอย่างสูงค่ะ

    เรื่องเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นที่หนูสอบไปแล้วหนูไม่อยากจะคาดหวังอะไรมากค่ะ  เพราะคนสอบเข้าคณะพยาบาลเยอะมากๆเลยค่ะ และก็รับแค่นิดเดียวเองค่ะ....แต่ที่หนูอยากจะสอบเข้าให้ได้อีกหนึ่งคณะที่หนูชอบคือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์เคมี ค่ะ  เป็นอีกหนึ่งสาขาที่หนูอยากจะเรียนทางด้านนี้นอกเหนือจากคณะพยาบาลค่ะ...หนูจะตั้งใจสอบให้ได้ค่ะ

หนูต้องขอขอบพระคุณท่านมากนะคะ...

 

ด้วยความเคารพอย่างสูง

     ปริศนา  ราวินิจ

 

 

เรียน คุณปริศนา

     ขอให้โชคดีและสามารถเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยที่ต้องการ เพราะว่าทั้งสองมหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ ช่วยส่งข่าวดีมาให้ด้วยนะ

     ปิยะบุตร ชลิวจารณ์

 

 

To: ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์

Sent: Saturday, November 15, 2008 9:49 AM

Subject: HAPPY BIRTHDAY นะคะ

เรียน  ท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์  ที่เคารพอย่างสูงค่ะ

      ก่อนอื่นหนูต้องขอสุขสันต์วันเกิดท่านนะคะ   หนูขอให้ท่านมีความสุขมากๆนะคะและตลอดไป...

  ปริศนา  ราวินิจ

 

 

เรียน คุณปริศนา

     ขอขอบใจอย่างมากที่ได้ส่งจดหมายอวยพรวันเกิด

     ปีนี้คงเป็นปีที่สำคัญ เพราะคุณกำลังจะต้องสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยขอนแก่นที่คุณคาดหวังว่าจะเรียนต่อที่นั่น ผมจะช่วยสวดมนต์และภาวนาให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยนี้

     ว่างๆก็ช่วยเล่าถึงกิจกรรมและการพัฒนาของโรงเรียนมาให้ทราบบ้าง

  ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

----- Original Message -----
To: ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์

Sent: Monday, November 17, 2008 7:26 PM

Subject: รายงานผลการเรียนค่ะท่าน

เรียน ท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์
     หนู อภิญญา  พูลผล เองนะคะ ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ  ส่วนหนูสบายดีค่ะหลังจากเปิดเทอมมาได้สองสัปดาห์ เพิ่งขึ้นสัปดาห์ที่สาม  ผลการเรียนก็เพิ่งออกครบวันนี้เองค่ะ เทอมนี้หนูได้ 3.26 ค่ะ เกรดเฉลี่ยรวมลดจาก 3.76 เหลือ 3.59 ค่ะ เทอมนี้ก็จะตั้งใจเรียนให้มากขึ้นจริง ๆ เกรดลดครั้งนี้หนูก็ไม่ซีเรียสอะไร เพราะหนูทำเต็มที่แล้ว แต่มันยังไม่ดีที่สุดเท่านั้นเองมีหลายวิชาเหมือนกันที่รู้สึกเสียดาย  คราวนี้ส่งผลการเรียนรายวิชาไปให้ท่านดูด้วยนะคะหนูยังอยากได้คำแนะนำ คำปรึกษาจากท่านอยู่เสมอค่ะ
 รักและเคารพ
 อภิญญา  พูลผล
  
ภาคการศึกษาที่ 1/2550
รหัสวิชา ชื่อรายวิชา หน่วยกิต เกรด
   080139 PHYSICAL EDUCATION 1   A
   080177 ENGLISH I 3   A
   511101 CALCULUS I 4   A
   513101 GENERAL CHEMISTRY I 3   A
   513103 GENERAL CHEMISTRY LABORATORY I 1   A
   514101 GENERAL PHYSICS I 3   B
   514103 GENERAL PHYSICS LABORATORY I 1   A
   517101 INTRODUCTION TO COMPUTERS 3   B+

ผลการศึกษา :ปกติ
THIS SEMESTER CUMULATIVE TO THIS SEMESTER
CR
19
CP
19
CA
19
GP
71.5
GPA
3.76
CR
19
CP
19
CA
19
GP
71.5
GPA
3.76


ภาคการศึกษาที่ 2/2550
รหัสวิชา ชื่อรายวิชา หน่วยกิต เกรด
   080140 SPORT EDUCATION 2   A
   080178 ENGLISH II 3   B+
   471302 HEALTH EDUCATION IN THE ELEMENTARY SCHOOL 2   A
   511102 CALCULUS II 4   B+
   513102 GENERAL CHEMISTRY II 3   A
   513104 GENERAL CHEMISTRY LABORATORY II 1   A
   514102 GENERAL PHYSICS II 3   B+
   514104 GENERAL PHYSICS LABORATORY II 1   A
   611101 ENGINEERING DRAWING AND GRAPHIC DESIGN 2   A

ผลการศึกษา :เรียนเด่น
THIS SEMESTER CUMULATIVE TO THIS SEMESTER
CR
21
CP
21
CA
21
GP
79
GPA
3.76
CR
40
CP
40
CA
40
GP
150.5
GPA
3.76


ภาคการศึกษาที่ 1/2551
รหัสวิชา ชื่อรายวิชา หน่วยกิต เกรด
   080114 ART APPRECIATION 2   A
   513226 APPLIED PHYSICAL CHEMISTRY 4   B
   611203 CHEMICAL REACTIONS IN CHEMICAL PROCESS INDUSTRIES 3   C+
   611204 CHEMICAL REACTIONS IN CHEMICAL PROCESS INDUSTRIES LABORATORY 1   B+
   611211 MATERIALS SCIENCE AND ENGINEERING 3   B+
   611273 INTRODUCTION TO ENGINEERING FOR CHEMICAL PROCESS ENGINEERS 2   A
   611281 TECHNICAL ENGLISH FOR CHEMICAL PROCESS ENGINEERS I 2   B
   611283 SCIENTIFIC AND TECHNOLOGICAL PUBLICATIONS 1   A
   611464 ENGINEERING ECONOMY AND PROJECT ANALYSIS 3   B

ผลการศึกษา :เรียนเด่น
THIS SEMESTER CUMULATIVE TO THIS SEMESTER
CR
21
CP
21
CA
21
GP
68.5
GPA
3.26
CR
61
CP
61
CA
61
GP
219
GPA
3.59

  

 

 

เรียน คุณอิญญา

    ดีใจที่ได้รับจดหมายรายงานผมการเรียนของคุณ  คะแนน3.59ก็ยังถือว่าเป็นคะแนนที่ดีมาก ขอให้พยายามรักษาระดับการเรียนไว้ให้เป็นระดับนี้ คุณคงจะได้รับการตอบรับจากมหาวิทยาลัยของประเทศต่อไป

     ช่วยเล่าถึงการพัฒนาและกิจกรรมของโรงเรียนมาให้ฟังบ้าง อยากได้ยิน

  ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol

Sent: Friday, September 19, 2008 4:09 PM

Subject: Re: เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ที่เคารพค่ะ


ระลึกถึงท่านเสมอค่ะและตลอดไป...

หนูขอให้ท่านมีความสุขมากๆนะคะ...

 รักและเคารพเสมอค่ะ

ปริศนา  ราวินิจ

 

 

เรียนคุณปริศนา

ไม่นึกเลยว่าเวลาแป๊บเดียว คุณกำลังจะสมัครเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว รู้สึกดีใจมากที่เรียนหนังสือได้ดี

ขอให้ตั้งใจเรียนเพื่อสอบเทอมสุดท้ายได้ดีเพื่อจะได้เข้มหาวิทยาลัยตามที่คุณคาดหวังไว้

 

สำหรับผมตอนนี้ไม่ได้มีงานอะไรมากมายยกเว้นไปเป็นที่ปรึกษากรรมการสองสามแห่งเท่านั้น

 

ขอเป็นกำลังใจให้เรียนดีๆนะครับ

ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol@truemail.co.th

Sent: Tuesday, April 22, 2008 7:02 PM

Subject: จะขึ้นปี 2 แล้วนะคะ

เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
      สวัสดีค่ะ ท่าน  หนู อภิญญา  พูลผล นะคะ
ที่เป็นนักเรียนโรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล จ.ฉะเชิงเทรา น่ะค่ะ ท่านยังจำหนูได้หรือเปล่าคะ
ตอนนี้ หนูเรียนอยู่ที่ ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม
คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์ ค่ะ
ก็เรียนผ่านพ้นมาหนึ่งปีแล้ว อีกเดือนกว่า ๆ ก็ได้ขึ้นปี 2 แล้วนะคะ รู้สึกว่าเร็วเหมือนกัน
เกรดก็ออกครบหมดแล้วค่ะท่าน ได้ 3.76 ทั้งสองเทอมเลย
      ตอนนี้ท่านเป็นอย่างไรบ้างคะ สบายดีหรือเปล่า รักษาสุขภาพให้ดีนะคะ
หนูคิดถึงท่านเสมอค่ะ ถ้าเป็นไปได้ หนูอยากพบท่านอีกครั้งจังค่ะ
 
รักและเคารพ
อภิญญา พูลผล

 

 

เรียนคุณอภิญญา

ขอขอบใจที่ได้เขียนจ.ม. มารายงานความก้าวหน้าของการเรียน และขอชื่นชมกับผลการเรียนที่อยู่ในระดับที่ดีมาก ในสาขาวิชาที่เรียนได้ไม่ง่ายนัก

ผมยังจำอภิญญาได้ตอนที่ไปประเมินฯ รร. เพราะเป็นหัวหน้านำเสนอ ยังนึกว่าสนใจเรียนแพทย์หรือเภสัช แต่วิชาที่คุณตัดสินใจเรียนก็เป็นวิชาที่ตลาดต้องการมาก พยายามตั้งใจเรียนให้ดีเพราะเชื่อว่าจะมีงานดีๆรองรับอย่างแน่นอน

ถ้ามีเวลาก็เขียนรายงานความก้าวหน้ามาเป็นระยะๆด้วยนะครับ

 

ปิยะบุตร

 

 

เรียน คุณปริศนา

            ดีใจที่ได้รับจดหมายอีกครั้งหนึ่งและขอชื่นชมกับกิจกรรมที่ตั้งใจจะทำในระหว่างช่วงปิดภาคเรียนนี้

        คุณยังอยู่ในวัยเรียน เพราะฉะนั้นพยายามใฝ่หาครามรู้ให้มากๆ  เพราะเมื่ออกไปทำงานแล้วจะไม่มีโอกาสและเวลาที่จะเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

         ขอชื่นชมกับการเตรียมวางแผนที่จะไปเป็นนางพยาบาลในอนาคต เพราะเป็นอาชีพที่ดี และมีความต้องการสูง ขอให้พยายามเรียนภาษาอังกฤษ ให้คล่อง ก็จะเป็นประโยชน์ในภาย          ภาคหน้าอีกด้วย

                          ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol@truemail.Co.Th

Sent: Friday, March 14, 2008 12:56 PM

Subject: เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ที่เคารพค่ะ

เรียน ท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์  ที่เคารพค่ะ

    หนูเห็นข้อความที่ท่านส่งมาแล้วค่ะ  หนูรู้สึกดีใจที่ท่านสบายดี  ส่วนหนูก็สบายดีเหมือนกันค่ะ  ช่วงนี้หนูช่วยงานคุณครูท่านทำผลงานอาจารย์ 3  ค่ะ ช่วยจัดบอร์ด ช่วยทำงานหลายๆอย่างอีกมากมายค่ะ  และคุณครูเทียมจันทร์ท่านฝากความระลึกถึงท่านด้วยค่ะ แล้วก็วันนี้หนูก็ไปปฐมนิเทศฝึกประสบการณ์วิชาชีพพยาบาลค่ะ ฝึกเป็นเวลา 10 วันค่ะ  ฝึกงานแล้วหนูก็จะลงไปเรียนที่กรุงเทพฯ และหนูก็จะไปช่วยงานวิศวะกับคุณลุงค่ะ  ถ้ามีโอกาสอีกหนูหวังว่าจะได้พบกับท่านอีกครั้งนะคะ

    สุดท้ายนี้หนูยังคงระลึกถึงท่านเสมอและตลอดไปค่ะ  หนูขอให้ท่านมีความสุขมากๆนะคะ

                                 รักและเคารพเสมอ

                                    ปริศนา   ราวินิจ

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Wednesday, February 07, 2007 11:01 AM

Subject: รักและเคารพเสมอ

เรียนท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์ที่เคารพ

สวัสดีค่ะ  ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ.. หนูยังคงระลึกถึงท่านเสมอและตลอดไปนะคะ และสุดท้ายนี้หนูจะเป็นกำลังใจให้ท่านตลอดไปค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ปริศนา  ราวินิจ

 

 

เรียน คุณปริศนา

         ได้รับข้อความจากคุณแล้วว่า โรงเรียนได้เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์และโรงอาหารใหม่ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เห็นหรือไม่ว่าเมื่อเป็นร.ร.ในฝันอย่างสมบูรณ์แล้ว โรงเรียนยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง จึงเชื่อแน่ว่าโณงเรียนพนมไพรวิทยาคาร จะเป็นร.ร..ชั้นนำของประเทศในไม่ช้านี้

         สำหรับปริศนา ขอให้ตั้งใจเรียนเพื่อสร้างอนาคตให้ตัวเอง ให้ประเทศชาติ และสร้างชื่อเสียงให้กับ ร.ร.

         ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Thursday, March 29, 2007 1:30 PM

Subject: จบ ม.6 แล้วค่ะ

เรียน ท่าน ปิยะบุตร ชลวิจารณ์
      วันนี้ หนูมาที่โรงเรียน มาซ้อมรับใบประกาศนียบัตรค่ะ พรุ่งนี้ก็เป็นวันจริงที่จะได้จบ ม.6 อย่างสมบูรณ์แบบ  เกรดเฉลี่ย 6 เทอม ได้ 3.99 ค่ะ  ดูจะมากไปหน่อยสำหรับหนู  แต่อีกใจหนึ่งก็เสียดายที่ไม่ได้ 4.00  เพราะได้ 3.5 วิชาดนตรี ตอน ม.6 เทอม 1 ค่ะ
      อ้อ ลืมถามไปเลยค่ะ ว่าท่านสบายดีไหม หวังว่าท่านคงสบายดีนะคะ
      แล้วจะหาโอกาส เขียนถึงท่านบ่อย ๆ
                   รักและเคารพ
               อภิญญา   พูลผล

 

 

เรียน คุณอภิญญา

           ขอแสดงความยินดีเป็นที่สุด 3.99 เป็นเกรดที่ดีมาก หวังว่าคงจะได้เข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ ถ้าเข้าได้ช่วยเขียนมาบอกด้วยนะ

 

    ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: <pai@labschools.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Friday, March 02, 2007 1:06 AM
Subject: ขอบพระคุณ
เรียนท่านปิยะบุตรที่เคารพ
ขอบพระคุณท่านที่กรุณาฝากความห่วงใยมากับอาจารย์พวงเพชร
เตือนให้อย่านอนหลังเที่ยงคืน จะพยายามปฏิบัติตามคำแนะนำของท่านค่ะ
ปีนี้จะมีการขยายศูนย์คณิตศาสตร์เพิ่มขึ้นเป็นจังหวัดละศูนย์ค่ะ
เพื่อจะได้พัฒนาครูในปริมาณมากพร้อม ๆ กัน
ครูและนักเรียนโรงเรียนในฝันกล่าวถึงท่านอยู่เสมอค่ะ

ด้วยความเคารพ
ไพจิตร สดวกการ

 

 

เรียน ดร.ไพจิตร
คิดถึงและเป็นห่วงใยทุกคน ถ้ามีข่าวดีๆช่วยส่งข่าวมาให้ด้วยนะครับ
ปิยะบุตร ชลิวจารณ์

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Thursday, March 08, 2007 2:26 PM

Subject: จำหนูได้ไหมคะ:อภิญญา พูลผล

กราบเรียน ท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์
 
   ก่อนอื่นก็ขอแสดงความยินดีกับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมของท่านค่ะ   ตอนนี้ ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ  งานหนักไหม  หนูเป็นห่วงสุขภาพนะค่ะ
   ไม่ทราบว่า ท่านยังจำ นางสาวอภิญญา  พูลผล นักเรียนโรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล จ.ฉะเชิงเทรา ได้หรือไม่  แต่อยากให้ท่านทราบว่าหนูยังระลึกถึงท่านเสมอนะคะ  งาน 4 ปี กับฝันที่เป็นจริง จ.ฉะเชิงเทรา ถูกจัดขึ้นที่โรงเรียนพุทธิรังสีพิบูล  ท่านถามตากล้องมือสมัครเล่นอย่างหนูว่า "เป็นตากล้องมืออาชีพหรือ"  เมื่อท่านขึ้นไปชมห้องสมุดก็พบว่า หนูเป็นยอดนักอ่านของโรงเรียนด้วย แค่วันนั้นก็รู้สึกผูกพันกับท่านอย่างไรบอกไม่ถูก
   - 4 กันยายน 48 ท่านมาตรวจดูความก้าวหน้าของโรงเรียน  หนูได้พบท่านในฐานะผู้นำชมห้องคอมพิวเตอร์  พบกันอีกครั้งที่ห้องปฏิบัติการฟิสิกส์  และพบกันครั้งที่สามที่ห้องโสตทัศนูปกรณ์
   - 11 กันยายน 48 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  มาประเมินโรงเรียน  จำได้ว่า ท่านเดินทางมาถึงก่อน เหตุการณ์ในวันนั้นดำเนินไปด้วยดี
   - หลังจากนั้นไม่นาน  ท่านให้หนูติดต่อถึงท่าน  จำได้ว่า ได้พูดคุยกันเรื่องเรียนแพทย์
   รายละเอียดของ 4 เหตุการณ์ใหญ่ ๆ ที่เกิดขึ้น  หนูเชื่อว่าท่านคงจำได้ดี
   หนูขอโทษนะคะ ที่ไม่ได้ติดต่อไปเสียนาน  เพราะหลังจากที่เกิดการปฏิวัติขึ้น ท่านได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใหม่ก็เลยไม่รู้ว่าจะติดต่ออย่างไรดี (แต่วันนี้ขอแก้ตัวแล้วนะค่ะ)
    มีหลากหลายเรื่องราวที่อยากเล่าให้ท่านฟัง   แต่คิดว่าท่านน่าจะอยากทราบเรื่องเรียนต่อของหนูมากที่สุด
   
หลังจากที่ได้รับคำปรึกษาจากท่านเรื่องเรียนแพทย์  หนูก็กลับมาถามตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าหนูอยากเรียนแพทย์ไหม  ตอน ม.ต้น เคยคิดว่าอยากจะเป็นแพทย์ค่ะ เพราะคิดว่าตัวเองเรียนได้เกรดดี ควรจะเรียนแพทย์  แต่ต่อมาความคิดเริ่มเปลี่ยนแปลงไป ไม่อยากเรียนอะไรที่หนักมาก ๆ และมีความกลัวว่าจะเรียนไม่ไหว  ที่สำคัญพบว่า นั่นไม่ใช่หนู ประกอบกับเคยอ่านหนังสืออยู่เล่มหนึ่ง  ถ้าจำไม่ผิดก็น่าจะเป็น "ในสายหมอก" เป็นเรื่องของครูที่ไปสอนหนังสือเด็กชาวเขา และได้ไปทำคลอดให้ชาวบ้านคนหนึ่ง พอดีผนังมดลูกไม่เรียบจึงต้องใช้มือล้วงเข้าไปดึงสายรกออกมาให้หมด (ถ้าจำไม่ผิดนะค่ะ) ในเรื่องไม่ได้บรรยายอะไรมากมาย แต่ปรากฏว่า หนูรู้สึกอย่างไรบอกไม่ถูก จะเป็นลมก็ไม่ใช่ แต่ต้องหยุดอ่านเลยล่ะ (แต่หนูก็ไม่ได้กลัวเข็ม กลัวเลือดนะค่ะ)  ตอนนี้หนูรู้แล้วค่ะว่าหนูอยากเป็นอะไร หนูอยากเป็นครูค่ะ แต่หนูไม่เรียนครูหรอก เพราะจากสถานการณ์ปัจจุบันแล้วโอกาสที่จะได้รับการบรรจุนั้นมีน้อยมาก อีกอย่างก็คิดไปถึงค่าตอบแทนด้วย  หนูคิดว่า หนูควรจะทำงานอะไรสักอย่างที่ในอนาคตหนูจะเลี้ยงตัวเองได้ เลี้ยงพ่อแม่ได้ รวมไปถึงน้องชายอีก 2 คนด้วย (พรพจน์ webmaster และอากร ตอนนี้อยู่ ม.1 ที่ ร.ร. เดียวกัน)
   ตอนนี้หนูสอบติดที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์แล้วค่ะ คิดว่าจะเรียนที่นั่น ท่านเห็นว่าอย่างไรค่ะ  แล้วก็สอบติดวิศวะ ที่ ม.บูรพา แต่ไม่คิดที่จะเรียน นอกนั้นก็ไม่ได้ไปสอบที่ไหน เสียดายเงินค่ะ
  e-mail นี้ คงจะยาวเกินไปแล้ว  มีเรื่องที่อยากเล่า อยากขอคำปรึกษาจากท่านอีกมาก แล้วหนูจะหาโอกาสเขียนถึงท่านใหม่  หนูเป็นห่วงระลึกถึงท่านเสมอนะคะ ท่านเป็นคนที่อบอุ่นมากสำหรับหนู ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ท่านเป็น 'พ่อ' ของหนูเลยล่ะค่ะ

                      รักและเคารพ
                    อภิญญา พูลผล

 

 

เรียน คุณอภิญญา

         ดีใจที่ได้รับจม.จากคุณและดีใจมากที่สอบติดที่มหาวิทยาลัยศิลปากร  วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์ ซึ่งเป็นสาขาที่สำคัญมาก ถ้าหนูจะเรียนได้แทนการเรียนแพทย์ แสดงว่าหนูเรียนได้เก่งมากถึงสามารถเรียนเข้ามหาวิทยาลัยสาขานี้ได้ ผมสนับสนุนให้คุณเรียนแห่งนี้และอยากเห็นว่าเมื่อจบออกไป ไปทำงานแล้วหาทางเรียนปริญญาโทภาคคํา เพราะปัจจุบันปริญญาตรีไม่เพียงพอที่จะก้าวไปสู่ระดับผู้จัดการที่ควบคุมงานแล้ว

         ขอให้ตั้งใจเรียนและเยนมาเล่าเรื่องการเรียนบ่อยๆนะครับ

          ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ 

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Wednesday, February 07, 2007 11:01 AM

Subject: รักและเคารพเสมอ

เรียนท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์ที่เคารพ

สวัสดีค่ะ  ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ.. หนูยังคงระลึถึงท่านเสมอและตลอดไปนะคะ และสุดท้ายนี้หนูจะเป็นกำลังใจให้ท่านตลอดไปค่ะ

ด้วยความเคารพอย่างสูง

ปริศนา  ราวินิจ

 

 

เรียน คุณปริศนา

         ได้รับข้อความจากคุณแล้วว่า โรงเรียนได้เปิดศุนย์วิทยาศาสตร์และโรงอาหารใหม่ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เห็นหรือไม่ว่าเมื่อเป็นร.ร.ในฝันอย่างสมบูรณ์แล้ว โรงเรียนยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่หยุดยั้ง จึงเชื่อแน่ว่าโรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร จะเป็นร.ร.ชั้นนำของประเทศในไม่ช้านี้

         สำหรับปริศนา ขอให้ตั้งใจเรียนเพื่อสร้างอนาคตให้ตัวเอง ให้ประเทศชาติ และสร้างชื่อเสียงให้กับร.ร.
                        ปิยะบุตร ชลวิจารณ์
 

 

 

From: "สดศรี ตันสุธัญลักษณ์" <sodsriswpk@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, February 12, 2007 5:01 PM
Subject: รายงานความก้าวหน้าของโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์  ภูเก็ต
> เรียน ท่าน รมช.อุตสาหกรรม (ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์) ที่เคารพรักของชาวสว.ภก.
>        ในปีการศึกษา 2549 โรงเรียนมีความก้าวหน้ามากมายที่อยากเรียนให้ท่านภูมิใจร่วมกับพวกเรา แต่ขอรายงานที่สำคัญ ๆ คือ
> 1. ครูขวัญชัย ถิรตันติกุล  ได้รับคัดเลือกให้เป็นครูดีในดวงใจ  > ปี 2550 ของ สพฐ. (โรงเรียนได้รับรางวัลนี้ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 )
> 2. นักเรียนชนะการแข่งขัน "ทักษะการพูดภาษาอังกฤษระดับประเทศ   ช่วงชั้นที่ 3" เหรียญทอง โครงการภาคภาษาอังกฤษ ได้แก่ เด็กชาย คัมภีร์ ประเสริฐผล
> - เหรียญเงิน นักเรียนภาคปกติ ได้แก่ เด็กหญิงใบไผ่ อริยะนนทวิทย์  
> นักเรียนทั้งสองจะได้ไปทัศนศึกษาดูงานต่างประเทศ   จากกระทรวงศึกษาธิการ
> 3.นักเรียน ม.6 สอบตรงของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ได้เกินกว่า 70 %   ยังรอลุ้นผลการสอบ ADMISION อีกบางส่วน
> - สอบตรงเข้าศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ 39.74 %
> - สอบโควตาพยาบาล จังหวัดภูเก็ต ได้ 80 %
>4.ผู้ปกครองโครงการสามภาษาของโรงเรียนเข้ามาจัดทำแผนยุทธศาสตร์   การจัดการเรียนการสอนสามภาษา เอง
> 5.นักเรียนเข้าร่วมจัดรายการวิทยุชุมชน และรายงานข่าวพยากรณ์อากาศภาคภาษาอังกฤษทุกวันอังคารและพุธ ทางสถานีวิทยุ สทร.3 ภูเก็ต
> 6.นักเรียนได้รับรางวัลรองชนะเลิศการสร้าง Animation  ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 3
> 7.โรงเรียนได้ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนต่าง ๆอย่างต่อเนื่อง
> 8.โรงเรียนกำลังจะอัญเชิญพระราชานุสาวรีย์สมเด็จย่า มาประดิษฐานที่โรงเรียนในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ นี้
> 9.โรงเรียนกำลังรอฟังข่าวดีเกี่ยวกับ โรงเรียนพระราชทาน   โรงเรียนจะรายงานความเคลื่อนไหวมายังท่านได้ทราบอีกค่ะ
(ไม่อยากให้ท่านลืมพวกเรา)
>> ด้วยความเคารพรัก
>    สดศรี ตันสุธัญลักษณ์
>   โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต

 

 

เรียน ท่านผอ.สดศรี
ได้รับทราบข้อมูลด้วยความชื่นชมและประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่เห็นความสำเร็จอย่างไม่เคยคาดคิดมาก่อนที่นักเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์   ภูเก็ต จะทำได้ขนาดนี้
     ขอแสดงความยินดี และขอให้มุ่งมั่นตั้งใจสร้างความสำเร็จให้สูงขึ้นอีกระดับให้ได้
              ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "โรงเรียนห้วยราชพิทยาคม อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์"
<houyratpit@thaimail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Tuesday, January 02, 2007 10:02 AM
Subject: เนื่องในวาระพิเศษ...
> มีคนพิเศษส่งการ์ดมาอวยพรคุณ
> คุณสามารถเข้าไปดูการ์ดของคุณโดย
> เข้าไปที่
http://kanchanapisek.or.th/kp8/card/picup/ypnb4370.html
> สามารถเยี่ยมชมเว็บของเราได้ที่
> สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ
>
http://www.kanchanapisek.or.th/oncc

 

 

รียน นางธีรยา มณีราชกิจ ผอ.โรงเรียนห้วยราชพิทยาคม
ขอขอบคุณอย่างสูงกับe-cardo และ
ขออวยพรให้ท่านผอ.ประสบแต่ความสุขมีพลานามัยที่แข็งแรง
เพื่อต่อสู้กับงานพัฒนาเด็กของท่านให้เก่งและดียิ่งๆขึ้นไป

ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol@asianet.co.th
Sent: Friday, December 15, 2006 6:59 AM
Subject: *_* ด้วยรักและเคารพอย่างสูง *_*
เรียนท่านปิยะบุตรที่เคารพครับ
           กระผมนายสุริยกมล  ยะแสง  นักเรียนชั้น ม.6/2  โรงเรียนสันทรายวิทยาคม  ก่อนอื่นเลยนะครับ  ตั้งแต่ท่านมาประเมินโรงเรียนในฝันของสันทรายวิทยาคม  ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2548 ท่านก็ได้ทำให้ชีวิตอย่างพวกเด็กตาดำ ๆ เปลี่ยนวิถีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม  ทั้งทางด้านการเรียน  การดำรงชีวิตในโรงเรียนก็ดีขึ้นมาก ๆ เลยครับ  ไม่ว่าจะเจอท่านที่ไหนท่านก็จะมาแบบอบอุ่นเสมอ ๆ ไม่ว่าในการประเมินโรงเรียนในฝัน  งานศึกษาธิการสัญจรที่ภาคเหนือ ณ โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว  และงานประชุมโรงเรียนในฝันที่โรงแรม บางกอกพาเลจ กทม.  ผมจำข้อความตอนหนึ่งได้ว่า  จะมีการติดตามผลโรงเรียนในฝันต่อ  ผมและเพื่อน ๆ ชาวสันทรายวิทยาคมอยากให้ท่านมาเยี่ยมชมโรงเรียนของเราอีก เพราะพวกเราอยากได้รับความสุขใจอีกครั้งเหมือนตอนที่ท่านมาประเมินโรงเรียนสันทรายวิทยาคมให้เป็นโรงเรียนต้นแบบโรงเรียนในฝัน  ไม่ว่าท่านจะดำรงตำแหน่งอยู่ในที่ใดก็ตามพวกเราก็ขอให้ท่านมาเยี่ยมหาพวกเราบ้าง และ บ่อย ๆ ด้วยนะครับ
     ป.ล.  พวกเราอยากให้ท่านมาเยี่ยมพวกเรานะครับ  และ  มาชื่นชมต้นแบบในฝัน "สันทรายวิทยาคม" ที่มีจุดเด่น คือ ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ
ด้วยความเคารพอย่างสูง
สุริยกมล  ยะแสง
นักเรียนโรงเรียนต้นแบบในฝัน  สันทรายวิทยาคม

 

 

เรียนสุริยกมล
        ถ้าได้โอกาสไปสันทราย ผมจะไปเยี่ยมร.ร.อย่างแน่นอน ขอบคุณมากที่นึกถึง ขอให้ตั้งใจเรียนสมเป็นนักเรียนร.ร.ต้นแบบในฝัน
                          ปิยะบุตร ชลวิจารณ์
 

 

 

From: "จุฑามาศ แพงเวียง" <muju_khonthom@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, October 30, 2006 2:30 PM
Subject: Re: จุฑามาศ ภัทรญาณวิทยา
> สวัสดีค่ะ
      ช่วงนี้ยังไม่เปิดเทอมจึงยังไม่ทราบเกรดแต่ไม่ว่ามันจะออกมาอย่างไรตอนปลายภาคหนูก็ทำเต็มความสามารถแล้วค่ะ  แต่ยากเหมือนกันนะคะ เรามาอยู่สังคมใหม่เกณฑ์ต่างๆมันก็เพิ่มมากขึ้นเพื่อนๆก็เก่งกันทุกคนเลยค่ะแล้วหนูจะเขียนมาเล่าให้ฟังเป็นระยะๆนะคะ
> ด้วยรักและเคารพ
> จุฑามาศ

 

 

เรียน คุณ จุฑามาศ แพงเวียง
    ขอบใจที่ได้เขียนจม.มาเล่าถึงการเรียนที่มหาวิทยาลัยให้ฟังมันแตกต่างจากมัธยมมากมายใช่ไหม?  เพราะคุณจะต้องทำงานด้วยตัวเองไม่มีใครมาจำจี้จำไช เหมือนอยู่ตอนมัธยม แต่เชื่อว่าคุณคงทำได้ดี เพราะเห็นผลงานที่แล้วๆมาว่าเป็นคนตั้งใจ และ มีความมุ่งมั่นอยู่แล้วแต่ก็อย่าประมาท เพราะ ชีวิตมหาลัยต้องรับผิดชอบตัวเองและ มีอิสระมากขึ้นต้องจัดเวลาให้เป็น เพราะกิจกรรมจะมากขึ้นได้เกรดเมื่อไหร่ก็เขียมจม.ด้วยนะ
               ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

Dear Khun Apichart,
Kob Khun Krup.
Piyabutr

----- Original Message -----
From: "APICHART PUTTACHAROEN" <apichart@labschools.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Sunday, October 15, 2006 6:48 PM
Subject: ขอแสดงความยินดี
เรียน ท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
ผมรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจ ที่ท่านได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ
แต่งตั้งให้ท่านดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
นับเป็นงานที่หนักมาก แต่ผมเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถของท่าน
ขอให้ท่านดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ผมหวังว่าคงมีโอกาสได้ร่วมงานกับท่านอีก
อภิชาต พุทธเจริญ

 

 

เรียน คุณปริศนา

           ขอขอบคุณกับข้อความแสดงความยินดีผ่านทางSIMS ซึ่งผมได้รับแล้วด้วยความขอขอบคุณยิ่ง และขอแสดงความยินดีกับผลสอบเทอมนี้ที่ได้ 4.0 ขอให้รักษาคะแนนในระดับนี้ เพื่อให้ได้เข้ามหาวิทยาลัยดีๆ เพื่อสามารถเรียนจบปริญญาเอก เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของประเทศไทยต่อไป

         ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ 

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Friday, October 13, 2006 11:04 AM

Subject: ดีใจและภาคภูมิใจ

เรียน ท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

           กระผม นายสำเริง  อ่อนสัมพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนภัทรญาณวิทยา อ.นครชัยศรี จ. นครปฐม ผมและสมาชิกชาวภัทรญาณวิทยาทุกคนรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจที่ท่าน ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ท่านดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นับเป็นงานที่หนักมาก แต่ผมเชื่อมั่นในความรู้ ความสามารถของท่าน ขอให้ท่านดูแลสุขภาพด้วยนะครับ เราชาวโรงเรียนในฝันเสียดายและคิดถึงท่านมาก เราคิดว่าท่านเป็นทั้งนักบริหารและนักการศึกษาที่มีความพร้อมและความสามารถสูงยิ่ง ที่สามารถจัดการศึกษาให้ขับเคลื่อนและพัฒนาแบบพลิกโฉม ในเวลาอันรวดเร็วเป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วประเทศ และแอบตั้งความหวังไว้ว่าท่านคงสนับสนุน และกลับมาพัฒนาการจัดการศึกษาของประเทศต่อไป

    สำเริง  อ่อนสัมพันธุ์

 

 

เรียน คุณสำเริง ที่เคารพ

        ขอขอบคณกับจดหมายแสดงความยินดีและความปราถนาดีที่ส่งมาให้ผม เช่นเดียวกันครับถ้าให้ผมเลือกได้ว่าอยากอยู่กระทรวงไหนต้องยอมรับว่าอยากกลับมาที่กระทรวงศึกษา อยากมาช่วยพัฒนาระบบการศึกษาให้ดียิ่งขึ้น เป็นการทำบุญอย่างใหญ่หลวงด้วย

       ฝากขอบคุณท่านผอ. ครูบาอาจารย์ และ ทุกคน ขอฝากการพัฒนาโรงเรียนภัทรญาณวิทยา ให้เป็นโรงเรียนที่มีความเป็นเลิศในทุกๆด้านให้สูงยิ่งๆขึ้นต่อไป

      ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "สดศรี ตันสุธัญลักษณ์" <sodsriswpk@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, October 09, 2006 8:06 PM
Subject: ภาคภูมิใจ
> เรียน...ท่านรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
> ชาวศรีนครินทร์ ภูเก็ต  ภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้รับทราบข่าวพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
>>ด้วยความเคารพรักอย่างสูง
>> สดศรี  ตันสุธัญลักษณ์ คณะครู - นักเรียน และนักการ
>โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต
>

 

 

เรียน ผอ.สดศรีและผู้บริหารคณะครู-นักเรียนและนักการ
ขอขอบคุณอย่างสูงที่มาแสดงความยินดี จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ
ด้วยความรักและ ถึง
ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "จุฑามาศ แพงเวียง" <muju_khonthom@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Tuesday, October 10, 2006 1:29 PM
Subject: Re: จุฑามาศ ภัทรญาณวิทยา
> สวัสดีค่ะ
> หนูขอบคุณมากนะคะที่ท่านยังสละเวลามา e-mail คุยกับหนู  ก่อนอื่นหนูขอแสดงความยินดีกับท่านที่ได้เป็นคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในกระทรวงอุตสาหกรรม  หนูคิดว่าท่านคงต้องทำงานหนักขึ้นดูแลสุขภาพด้วยค่ะจะเป็นกำลังใจให้นะคะ ส่วนปลายเดือนนี้จะมีงานมัชชาสุขภาพแห่งชาติ หนูถูกคัดเลือกให้ไปเป็น staff ในการจัดงานซึ่งทุกปีหนูเป็นผู้ร่วมกิจกรรมเท่านั้น งานนี้จะเป็นการเรียนรู้และการหาประสบการณ์อีกอย่างหนึ่งของหนูถ้าท่านว่างก็ขอเชิญนะคะ  จัดที่อิมแพค เมืองทองธานี เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพและการดูแลสุขภาพและทรัพยากรธรรมชาติ สนุกมากๆค่ะ
> ด้วยความเคารพอย่างสูง
> จุฑามาศ

 

 

   เรียน จุฑามาศ
ขอขอบคุณกับจม.แสดงความยินดี และ พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดขอชื่นชมกับการไปเป็นสตาฟในการจัดงานมัชชาสุขภาพแห่งชาตินี่เป็นเพราะคุณจุฑามาศเป็นคนเก่ง เขาเห็นฝีมือ จึงได้ให้ไปทำงานสำคัญเรื่องการเรียนเป็นไงบ้างล่ะ?   สอบเทอมแรกรึยัง?   ได้เกรดเป็นไง?   สนใจติดตามขอให้รายการเป็นระยะด้วยนะ

ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: <suphet13@loxinfo.co.th>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Tuesday, October 10, 2006 5:37 AM
Subject: ขอแสดงความยินดี
> เรื่อง ขอแสดงความยินดี
> โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม ขอแสดงความยินดี ที่ท่านได้รับโปรดเกล้าฯให้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการ กระทรวงอุตสาหกรรมด้วยความชื่นชมและยินดียิ่งด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธาในความตั้งใจจริงอย่างแน่ว แน่ ในการที่จะพัฒนาการศึกษาของชาติให้ทัดเทียมกับต่างประเทศในอนาคตหวังอย่างยิ่งว่าท่านคงจะเป็นพลังขับเคลื่อนและผลักดันให้คณะรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการของรัฐบาลชุดนี้ ให้เห็น ความสำคัญและจำเป็นอย่างเร่งด่สนในการส่งเสริมสนับสนุนและสานต่อโครงการให้โรงเรียนโพธินิมิต วิทยาคม เป็นต้นแบบโรงเรียนในอนาคต (Future School)แบบมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนของรัฐบาล ชุดนี้ ในโอสต่อไป   ในการนี้ท่านนายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด นายวิชัย บรรดาศักดิ์  ได้ขานรับแนวคิดดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยให้การสนับสนุนเงินงบประมาณสนับสนุนจากเทศบาลนครปากเกร็ดในปีงบประมาณ 2550 เป็นเงิน จำนวน 30 ล้านบาท  ขณะนี้อยู่ในหว่างการให้ความเห็นชอบและอนุมัติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี อนึ่งโรงเรียนได้ประสานกับคุณสุพจน์ให้ขับเคลื่อนโครงการนี้ต่อไปในช่วงที่มีการปฏิรูปการปกครอง แต่การดำเนินงานยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้าจนถึงทุกวันนี้จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์ท่านได้โปรดประสานงานขับเคลื่อนโครงการดังกล่าวให้กับโรงเรียนอีกทางหนึ่งด้วยจักเป็นพระคุณยิ่ง
นายเกษียร มีแต้ม
ผู้อำนวยการโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม
> ผู้ประสานงานโครงการ
> นายสุเพชร ยอดตา
> รองผู้อำนวยการโรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม
> 078212347

 

 

เรียน นายเกษียร มีแต้ม
ขอขอบคุณกับความกรุณาที่เขียนจดหมายแสดงความยินดี  ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้าให้ผมเลือกได้ผมก็ยังอยากอยู่ที่กระทรวงศึกษาธิการสำหรับโครงการพัฒนาร.ร.โพธินิมิตวิทยาคม เป็นต้นแบบในอนาคตนั้น ผมได้เรียนสายกับคุณสุพจน์ Microsoft และ ดร.เบญจรักษ์ แล้ว เขาควรจะติดต่อคุณเกษียร แต่ทราบว่าเขาได้พูดกับรองผอ. เพราะฉะนั้นขอได้สอบถามจากท่านรองผอ.ถ้ามีอะไรคืบหน้าได้กรุณารายการให้ผมเป็นระยะด้วยเพราะผมตั้งใจอยากเห็ฯการพัฒนาสู่การเป็ต้นแบบของร.ร.ในอนาคตอย่างมาก

ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: piyabutr@emisc.moe.go.th ; pchol@asianet.co.th
Sent: Monday, October 09, 2006 9:12 AM
Subject: ขอแสดงความยินดี
เรียน ท่านปิยะบุตร  ชลวิจารณ์
    ผมชื่อ ไตรภพ  ผลค้า เป็นผู้อำนวยการฝ่ายขาย ภาคอีสาน บมจ.อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี.ประกันชีวิตบ้านอยู่ที่ จ.มหาสารคาม เคยขับรถเบนซ์รับท่านจากมหาสารคาม ไปส่งที่ สนามบินขอนแก่น พอถึงกลางทางยางรถยนต์แตก ท่านต้องขึ้นรถตำรวจทางหลวงต่อไปสนามบิน  หวังว่าท่านคงจะพอจำได้ นะครับ 
    วันนี้ เพิ่งทราบข่าวว่า ท่านได้รับโปรดเกล้าฯเป็น รัฐมนตรี ผมในฐานะที่เคยส่งท่านไม่ถึงสนามบิน จึงขอร่วมแสดงความยินดี และ ขอโทษท่านด้วยครับ

นายไตรภพ  ผลค้า
08-1872-9060

เรียน คุณไตรภพ ผลค้า

      ขอขอบคุณกับความแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
      รักและคิดถึง
      ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ 

 

 

From: <kannika@py.ac.th>
> To: <pchol@asianet.co.th>
> Sent: Monday, October 09, 2006 12:27 PM
> Subject: ขอแสดงความยินดี
> > ขอแสดงความยินดีกับท่านปิยะบุตร ที่ได้รับตำแหน่งใหม่
> > น่าจะอยู่กระทรวงศึกษาธิการ
> > เพราะท่านมีความมุ่งมั่นในการจัดการศึกษาเป็นอย่างมาก
> > แต่อย่างไรก็ขอแสดงความยินดีกับท่านคะ
> > กรรณิการ์ จาบถนอม ครูโรงเรียนภัทรญาณวิทยา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
> >

เรียน คุณกรรณิการ์ จาบถนอม
> ขอขอบคุณกับคพแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
> รักและคิดถึง
> ปิยะบุตร ชลวิจารณ์


 

 

> From: "phanomphrai wittaykhran school" <phraiwit@hotmail.com>
> To: <pchol@asianet.co.th>
> Sent: Monday, October 09, 2006 3:51 PM
> Subject: ขอแสดงความยินดี
> > โรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร อำเภอพนมไพร จ้งหวัดร้อยเอ็ด ต้นแบบโรงเรียนในฝัน
> > โรงเรียนในโครงการ ๑ อำเภอ ๑ โรงเรียนในฝัน ขอแสดงความชื่นชม> และยินดีกับท่าน
> > ดร.ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ในโอกาสมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ
> > แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ใน ครม.
> > ฯพณฯพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ๙ ตุลาคม ๒๕๔๙
> >

เรียน ท่านผอ. ผู้บริหาร คณะครู-นักเรียน
ขอขอบคุณกับคพแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
> รักและคิดถึง
> ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ 
 

 

 

To: pchol@asianet.co.th
Sent: Monday, October 09, 2006 3:57 PM
Subject: ขอแสดงความยินดี
เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
          ขอแสดงความยินดีที่ท่านได้รับความไว้วางใจจากนายกรัฐมนตรี และได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ถ้าท่านไปภูเก็ตกรุณาแวะเยี่ยมโรงเรียนในฝันบ้างนะครับ
คณะครู-นักเรียน
โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต

เรียน ผอ. ผู้บริหารคณะครู-นักเรียน
            ขอขอบคุณกับคพแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
             รักและคิดถึง
             ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ 
 

 

 

From: "อำนวย ไมยฤทธิ์" <nibong_46@thaimail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, October 09, 2006 11:02 AM
Subject: ขอแสดงความยินดี
> เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
> ขอแสดงความยินดี กับ พณฯ รมช.กระทรวงอุตสาหกรรม ท่าน ปิยะบุตร ชลวิจารณ์
> จากคณะครูและนักเรียนโรงเรียนนิบงชนูปถัมภ์
> โรงเรียนต้นแบบ 1 อำเภอ 1 โรงเรียนในฝัน จังหวัดยะลา
>
เรียน ท่านผอ. ผู้บริหาร คณะครู-นักเรียน
ขอขอบคุณกับคพแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
รักและคิดถึง
ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: <kannika@py.ac.th>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, October 09, 2006 12:27 PM
Subject: ขอแสดงความยินดี
> ขอแสดงความยินดีกับท่านปิยะบุตร ที่ได้รับตำแหน่งใหม่ น่าจะอยู่กระทรวงศึกษาธิการ  
> เพราะท่านมีความมุ่งมั่นในการจัดการศึกษาเป็นอย่างมาก
> แต่อย่างไรก็ขอแสดงความยินดีกับท่านคะ
> กรรณิการ์ จาบถนอม ครูโรงเรียนภัทรญาณวิทยา อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
>
เรียน คุณกรรณิการ์ จาบถนอม
ขอขอบคุณกับคพแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
รักและคิดถึง
ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "phanomphrai wittaykhran school" <phraiwit@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, October 09, 2006 3:51 PM
Subject: ขอแสดงความยินดี
> โรงเรียนพนมไพรวิทยาคาร อำเภอพนมไพร จ้งหวัดร้อยเอ็ด ต้นแบบโรงเรียนในฝัน
> โรงเรียนในโครงการ ๑ อำเภอ ๑ โรงเรียนในฝัน ขอแสดงความชื่นชม
และยินดีกับท่าน
> ดร.ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ในโอกาสมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ
> แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ใน ครม.
> ฯพณฯพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ๙ ตุลาคม ๒๕๔๙
>
เรียน ท่านผอ. ผู้บริหาร คณะครู-นักเรียน
ขอขอบคุณกับคพแสดงความยินดี จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดครับ
รักและคิดถึง
ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "บัง ควนโดน" <sphiman@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Monday, October 09, 2006 4:20 PM
Subject: ขอแสดงความยินดีกับท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
> เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
> คณะครูและนักเรียนโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์ จังหวัดสตูล
ขอแสดงความยินดีกับท่านปิยะบุตร   ที่ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม
ผอ.จรัญ ภักดีวานิช

 

เรียน ผอ.จรัญ ภักดีวานิI
ขอขอบคุณกับคำแสดงความยินดี จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ

ด้วยความรักและคิดถึง
ปิยะบุตร ชลวิจารณ

 

 

To: pchol@asianet.co.th
Sent: Monday, October 02, 2006 2:28 AM
Subject: THANK YOU
    Sawasdee ka,

       Thank you very much for your reply. I am sad to know that you had to leave the position. You are the perfect person to work for our education  because I know that you work with your heart and your energy.  I just opened the website of my school  I saw that you gave an opportunity for my students to take pictures with you at the National Cultural Centre. I really appreciated that .   For  me ,it means a lot..

...you don't leave us...you are always in our heart . We really appreciated for everything you have done for our education in the changing world .   Although you left the position, please don't leave us. We still need your support.

        I just got back to Greensboro form New York. I visited NYU. It was very nice to be there again. I will be back to Thailand on the 16th October . Would you please let me visit you ? 

 Best regards,
Sali Kasemrats

         
เรียน ท่านผอ. สาลี่

         ขอขอบคุณอย่างสูงกับจดหมาย ผมยังคงช่วยหาผู้อุปถัมภ์ให้แก่I.I.ที่ยังไม่ผ่านและผ่านประเมินอยู่ต่อไปเพราะคิดว่าโครงการI.I.ในฝันคือการฏิรูปการเรียนรู้ของนักเรียน ครู และผอ. รวมถึงทำให้ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ชุมชน และ ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น สนใจเรื่องการศึกษาอย่างแท้จริง

         ขอฝากร.ร.เบญจมรังสฤษดิ์2 ได้มีการพัฒนาที่สูงขึ้นหลังจากท่านผอ.จบหลักสูตรต่างประเทศมาแล้วเพราะ ผมเชื่อมั่นว่า I.I.เบญจมฯ2 มีศักยาภาพที่จะเป็นI.I.ชั้นนำระดับประเทศในอนาคตในไม่ช้า

        ขอได้เก็บความรู้และประสบการณ์จากการเรียนรู้ที่อเมริกาอย่างเต็มที่และกลับมาพัฒนาI.I.เพื่อให้เป็นศูนย์กลางเผยแพร่ความรู้ต่อไป

                               ปิยะบุตร ชลวิจารณ์     

 

 

> From: "จุฑามาศ แพงเวียง" <muju_khonthom@hotmail.com>
> To: <pchol@asianet.co.th>
> Sent: Monday, September 25, 2006 11:38 AM
> Subject: Re: จุฑามาศ ภัทรญาณวิทยา
> สวัสดีค่ะ
ท่านสบายดีรึเปล่าคะก่อนอื่นต้องขอบพระคุณที่ท่านให้เกียรติไปร่วมงานเลี้ยงฉลองรางวัลพระราชทานที่โรงเรียนนะคะ
ทุกคนดีใจมากค่ะรวมทั้งครอบครัวของหนูด้วยหนูไม่ได้หายไปไหนแต่ช่วงนี้หนูใกล้สอบปลายภาคแล้วก็กลัวๆกับวิชาใหม่ๆเหมือนกันค่ะเลยไม่ค่อยได่เขียนจดหมายมาหาท่านเลยเอาไว้สอบเสร็จต้นๆเดือนตุลาคมนี้แล้วหนูจะเขียนมาเล่าเรื่องสนุกๆแปลกๆให้ฟังนะคะ
> >> > เคารพเสมอ  
> >      จุฑามาศ

             เรียน คุณ จุฑามาศ
> ดีใจที่ไปร่วมแสดงความยินดีที่I.I.ภัทรญาณ เป็นI.I.พระราชทาน และ คุณจุฑามาศเป็นI.I.พระราชทานรางวัลของ สมเด็จพระเทพฯ  ซึ่งถือว่าเป็นเกียรติยศที่สำคัญมากนี่เนเพราะทั้งI.I.และคุณจุฑามาศได้เพียรพยายามทำผลงาน และสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ประจักษ์ ทำให้ได้รับเกียรติยศที่สำคัญอันนี้ขอให้รักษาความเพียรพยายามและสิ่งดีๆตลอดไป..
> ผมสบายดี และได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ดูแลธุรกิจส่วนตัวรวมถึงการเป็นกรรมการองค์กรของรัฐฯและบริษัทเอกชน และมีเวลาเหลือที่มาออกกำลังกายสมําเสมอ อีกครั้งหนึ่ง
> ขอให้ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และนำความรู้ไปปฏิบัติงานเพื่อตัวเองและเพื่อประเทศชาติต่อไปในอนาคต
>
>         ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol@asianet.co.th
Sent: Thursday, September 07, 2006 8:15 AM
Subject: รักและเคารพ
จาก: "ปริศนา ราวินิจ"<guy.piss@chaiyo.com>
เวลา: Sun, 13 Aug 2006 09:50:05 +0700
ชื่อเรื่อง: FWD: รักและเคารพ
เรียนท่านปิยะบุตร
สวัสดีค่ะ   ตอนนี้ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ  ส่วนหนูก็สบายดีค่ะ  หนูต้องกราบขอโทษท่านด้วยนะคะที่ไม่ได้ส่งอีเมลล์มาถึงท่านปิยะบุตรเป็นเวลานานมาก   เพราะช่วงนี้เรียนหนักมากค่ะ  สอบก็เยอะ และหนูก็ต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบค่ะ   ตอนนี้ก็มีคุณครูหลายท่านช่วยสอนให้ค่ะ  หนูคิดถึงท่านมากนะคะ  รักและคิดถึงท่านเสมอค่ะ
 รักและเคารพอย่างสูง
ปริศนา  ราวินิจ 

เรียน คุณปริศนา
           ขอขอบคุณที่ถามทุกข์สุข ผมสบายดี และ ตอนนี้ก็มีเวลาที่จะไปออกกำลังกายมากขึ้น ขอให้หนูตั้งใจเรียน และ ได้รับรางวัลดีๆ และ เข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศให้ได้ว่างๆก็เขียนมาเล่าเรื่องให้ผมฟังได้นะครับ
      ปิยะบุตร ชลวิจารณ์ 

 

 

From: "บัง ควนโดน" <sphiman@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Cc: <pai@labschools.com>
Sent: Monday, September 18, 2006 2:59 PM
Subject:
ผลสอบโครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ ปี 2549 (ค่าย1)
> เรียน ท่านปิยะบุตร
> ขอแจ้งผลสอบโครงการส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ ปี 2549 (ค่าย1) ซึ่งนักเรียนโรงเรียนพิมานพิทยาสรรค์สอบผ่านการคัดเลือกเพิ่มจากปีที่ผ่านมา ( ดาราศาสตร์ 3 เคมี 4 และคอมพิวเตอร์ 2) เพียง 3 สาขา ปีนี้เพิ่มเป็น 6 สาขาดังนี้
> 1. สาขาเคมี 3 คน 1.นางสาวฟาริดา ละใบกาเด็น  2. นายกิตติพงศ์ แซ่ลิ่ม   3. นางสาวปาลีญา จารนัย
> 2. สาขาคอมพิวเตอร์ 4 คน ได้แก่ 1. เด็กหญิงปุริมา พรหมมนตรี   2.นายอาริส   วิริยา   3. นางสาวจิรัชญา กลับศรีอ่อน   4. นายศุภวัฒน์ แซะอามา
> 3. สาขาฟิสิกส์ 1 คน ได้แก่ นายศุภวัฒน์ แซะอามา
> 4. สาขาคณิตศาสตร์ 1 คน ได้แก่ นางสาวฟารีดา เส็นสมมาตร
> 5. สาขาชีววิทยา 2 คน ได้แก่ 1. นางสาวอัสนา จิสวัสดิ์ 2. นายคุณานนต์   เมืองสุวรรณ
> 6. สาขาดาราศาสตร์ 3 คน ได้แก่ 1. เด็กชายสุทธิรักษ์ สันง๊ะ  2.เด็กหญิงอริสรา เลียงประสิทธิ์  3. เด็กหญิงณัฐธิดา หลังนุ้ย
>
>                                             
ผอ.จรัญ ภักดีวานิช

 

 

เรียน ผอ. จรัญ ภักดีวานิช
         ขอชื่นชม และแสดงความยินดีด้วยความจริงใจต่อความสามารถของผอ.และคณะครูรวมถึงร.ร.ที่ผ่านการทดสอบส่งเสริมโอลิมผิกวิชาการ ปี 2549 (ค่าย1) เป็นจำนวนมากมายเป็นประวัติการของโรงเรียน และ เป็นตัวอย่างของการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนสมควรให้ร.ร.ในฝันและร.ร.มัธยมอื่นๆ ทุกโรงเรียน ศึกษาเป็นตัวอย่าง
      ขอขอบคุณผอ.และผู้บริหารคณะครูทุกคน ที่ดูแลเอาใจใส่การพัฒนาการของI.I.อย่างใกล้ชิด

                                                 
 ปิยะบุตร ชลวิจารณ

 

 

From: "สดศรี ตันสุธัญลักษณ์" <sodsriswpk@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Thursday, September 21, 2006 1:06 PM
Subject: ท่านคือครู
> เรียนท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
ท่านคือครูของครูและนักเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ภูเก็ต เสมอค่ะ
ด้วยความรักและเคารพ
สดศรี  ตันสุธัญลักษณ์ และคณะครู นักเรียน สว.ภก.

 

 

เรียน ผอ.สดศรี ตันสุธัญลักษณ์ และคณะครู นักเรียน สว.ภก.

ขอขอบคุณในข้อความอันสุดซึ้งที่ได้ส่งให้ผม
ขอให้I.I.เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต
เป็นI.I.ชั้นนำที่ผลิตน.I.มาเป็นบุคคลสำคัญของประเทศในนาคI
ผมมั่นใจในความสามารถของผอ.สดศรี ผู้บริหารและคณะครู เป็นอย่างยิ่ง
ผมจะคอยฟังข่าวความสำเร็จของI.I.ตลอดไป

ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Cc: tusef@fulbrightthai.org ; tlburks2@gcsnc.com

Sent: Monday, September 11, 2006 4:19 AM

Subject: My third report.

 Sawasdee ka,

     Time passed by very quickly.  This past week ,I had a chance to attend 3 events.

              1. I attended the Opening Academic Convocation at Guildford College. It lasted only 2 hours but  the speakers were impressive and the contents were interesting. This event was on Wednesday 6th September. It started by paying respect to the founder of the College and ended by students singing the college song. It was wonderful to me.

             2. On Thursdy 7th. Sept., I attended a Principal Meeting. They discussed about the result of GPA of schools county-wide. They showed which schools could  pass the average score in each subject and which schools had to work harder to improve.  In Thailand we get the result of GPA too but we still keep it in the report . It's still scary for us to discuss and show this to public .  Then the training team on Professional Developing  introduced themselves and offered to help schools that need to be  improved . After that  the  specialists of different subjects talked  about curriculum.  This event was a whole day. 

           3 On Saturday  9th Sept. I had an opportunity to attend a conference at the UNCG  Experiential Education Institute. The theme was "Social Justice and Experimential Education"  I was glad that I could share some ideas with them.

          Next week I will fly to Utah and visit Utah University and a tecnical high school, Thank you Fulbright foundation for giving  me this opportunity . No one is too old to learn  na ka. It is life long learning.  If you have any advice, I would appreciate it.

 

Best regards,      

 

Sali Kasemrat

 

 

From: Pchol
To: sali kasemrat

Sent: Wednesday, September 20, 2006 5:51 PM

Subject: Re: My third report.

Dear Ajarn Sali,

        Just finished packing my belongings from the MOE.  As you know that there was a coup d'etat in Thailand last night and the Military top brass has dissolved the government as welll as the constitution.  There has been no bloodshed and peace and quiet in Bangkok.We should have a new government very soon and we need to have a new constitution.

          I see that you have been active and has learnt a lot.  Hope that you bring back a lot of experiences to share with your colleaques at the OBEC and Labschool Center.

 

            Piyabutr

 

 

To: kasamvar@emisc.moe.go.th

Cc: pchol@asianet.co.th ; tusef@fulbrightthai.org ; tlburks2@gcsnc.com

Sent: Friday, August 25, 2006 1:47 AM

Subject: I am here in Greensboro,NC

Sawasdee ka  ,

 

             I am Sali Kasemrat, the director of Benchama-rach-rung-sarit 2 School in Chachoengsao. I hope you remember me. I got a fulbright grant in the Exchange Administrator Program.  Now I am at The Early College at Guildford. It's a public-private partnership between Guildford County Schools and Guildford College to provide Advanced Learners with a quality education in a supportive learning environment. The concept of the School builds upon successes and lessons learned from growing number of small high schools providing intellectual challenge and support for students; dual enrollment, Advanced Placement/International Baccalureate programs, middle college high schools;and a growing body of schools acrooss the nation for academically gifted students.

              So now I am here with all smart students . I am learning how they run the school.  I arrived here on Tuesday night.   I already  started observing classes on Wednesday morning and then I attended a meeting with principals  from the county schools about the curriculum for this year.  It's good. The principals have to understand the curriculum of all subjects. The supervisors informed them what the teachers had been trained during the summer.Then the principals can go back to school and discuss that with their teachers.   I think I can bring this idea back and talk to the office of Chachoengsao Educational Service Area 1. and today I am going to meet with the committee board of the county schools. This meeting will be aired lived on the local television station and will help those in Guilford County learn about this exchange.

               For the Vice Minister,Mr.Piyabutr, I just want  to let you know how much you're appriated.Thank you very much for everything you have done for our education. And  I am happy that KhunYing Kasama is coming back to be our boss. I am so sure that our basic educational development will be more progressive. 

 

 Best regards, 

 

Sali Kasemrat

 

 

From: Pchol
To: sali kasemrat

Sent: Friday, August 25, 2006 9:09 PM

Subject: Re: I am here in Greensboro,NC

Dear Khun Sali,

        Glad to hear from you and learnt that you are enjoying the visit very much.   There are obviously much to learn from your profession and hope that you will bring back the experience to improve Ben 2 school and also share your experiences with us and your school Principal colleaques.

 Loking forward to hear from you more soon.  Best regards.

           Piyabutr

 

 

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Tuesday, August 15, 2006 3:54 PM

Subject: รักและเคารพ

                ท่านคะ  ตอนนี้คุณครูตุรัตน์ ท่านไม่สบายมากๆๆเลยค่ะ  อาการน่าเป็นห่วงมากเลยค่ะ  ตอนนี้รอดูอาการอยู่ในห้องไอซียูค่ะ  หนูอยากให้ท่านส่งกำลังใจไปให้คุณครูตุรัตน์จะได้ไหมคะ  07-9540211   ท่านอยู่ที่โรงพยาบาทจ.อุบลฯ ค่ะ     

 

 

เรียน คุณ ปริศนา

            ผมดีใจที่คุณมีความเป็นห่วงคนที่คุณให้ความเคารพนับถือโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นคุณครูผู้ให้ความรู้แก่คุณ ผมคิดว่าถ้าคุณมีเวลาคุณขอคุณพ่อ-คุณแม่พาคุณไปเยี่ยมคุณครูตุรัตน์ ถ้าโรงพยาบาลเปิดโอกาสให้เยี่ยมจะเป็นกำลังใจให้กับคุณครู ถ้าจะให้ดีพาเพื่อนๆไปหลายๆคนยิ่งจะดี

 

                                         ปิยะบุตร ชลวิจารณ

 

 

To: Pchol

Sent: Sunday, August 13, 2006 9:50 AM

Subject: รักและเคารพ
เรียนท่านปิยะบุตร

       สวัสดีค่ะ   ตอนนี้ท่านสบายดีหรือเปล่าคะ  ส่วนหนูก็สบายดีค่ะ  หนูต้องกราบขอโทษท่านด้วยนะคะที่ไม่ได้ส่งอีเมลล์มาถึงท่านปิยะบุตรเป็นเวลานานมาก   เพราะช่วงนี้เรียนหนักมากค่ะ  สอบก็เยอะ และหนูก็ต้องเตรียมตัวอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบโอลิมปิกค่ะ  หนูสมัครสอบวิชาเคมีค่ะ  ตอนนี้ก็มีคุณครูหลายท่านช่วยสอนให้ค่ะ  หนูคิดถึงท่านมากนะคะ  รักและคิดถึงท่านเสมอค่ะ

                  รักและเคารพอย่างสูง

                             ปริศนา  ราวินิจ  

 

 

เรียน คุณปริศนา
        การเข้าสอบโอลิมปิกเป็นกานเเข่งขันของนักเรียนที่เรียนเก่ง  เพราะฉะนั้นคุณจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากที่สุดเท่าที่จะมากได้  ไม่เข้าใจเรื่องใดควรจะรีบไปปรึษาคุณครู โดยเฉพาะอาจจะขอคุณครูให้ช่วยแนะนำเอาอาจารย์มหาวิทยาลัยมาช่วยสอนด้วย  วันนี้วิชาเคมีมีความเชื่อมโยงกับวิชาชีววิทยามาก  ดังนั้นการทบทวนควรจะทบทวนชีวไปพร้อมๆกัยทบทวนวิชาเคมี
       ขอให้พรแด่คุณปริศนา ให้สามารถสอบโอลิมปิกได้ดีทุกๆรอบ 

                                             ปิยะบุตร ชลวิจารณ

 

 

From: "จุฑามาศ แพงเวียง" <muju_khonthom@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Friday, July 28, 2006 12:32 PM
Subject: Re: จุฑามาศ ภัทรญาณวิทยา
> สวัสดีค่ะ.....
ช่วงนี้หนูเลิกจากกิจกรรมรับน้องแล้วก็สนุกดีค่ะและก็รู้แล้วว่าระบบรับน้องแบบพี่ว๊ากดีอย่างไรทำไมมันถึงสืบทอดประเพณีต่อๆกันมานาน ..ทำให้พวกหนูรักกันในรุ่นรักรุ่นพี่ อาจารย์ มหาวิทยาลัยฯลฯ.ช่วงนี้พอเสร็จกิจกรรมรับน้องก็ถึงช่วงสอบพอดีเลยค่ะกำลังเร่งอ่านหนังสืออยู่ค่ะ จะพยายามอ่านให้ทัน แล้วท่านเป็นอย่างไรบ้างคะสบายดีรึเปล่าแล้วหนูจะเขียนมาเล่าให้ฟังใหม่นะคะ
>
                                        ด้วยความเคารพอย่างสูง
>                                           จุฑามาศ    แพงเวียง

 

 

เรียน คุณจุฑามาศ แพงเวียง

ดีใจที่ได้รับจดหมายจากคุณ การเรียนหนังสือในมหาวิทยาลัยจะต้องหนักกว่าอยู่โรงเรียนแน่นอนและจะต้องเรียนด้วยตัวเองซะส่วนใหญ่ ซึ่งตอนที่ทำโรงเรียนในฝันถึงได้พยายามให้การเรียนการสอนปรับเปลี่ยนเป็นทำการวิจัยให้นักเรียนหาคำตอบด้วยตัวเองให้มากที่สุด เพราะว่าเมื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้วก็จะสามารถเข้าเรียนในระบบนี้ได้อย่างง่ายดาย พรุ่งนี้ผมจะไปเป็นประธานเสดงความยินดีให้แก่ร.ร.ภัทรญาณวิทยาในโอกาสที่ได้รับเป็นโรงเรียนพระราชทานแล้วเขียนมาเล่าเรื่องชีวิตในมหาวิทนยาลัยมาให้ทราบอีกนะ
                               ปิยะบุตร ชลวิจารณ

 

 

To: pchol@asianet.co.th
Sent: Wednesday, July 12, 2006 4:04 PM
Subject: รักและเคารพ
 
รักและคิดถึงท่านมากค่ะ  หวังว่าท่านคงจะสบายดีนะคะ  ส่วนหนูสบายดีค่ะ ถ้าเสร็จแล้วหนูจะส่งภาพไปให้ดูนะคะ   รักท่านปิยะบุตรมาก....

รักและเคารพ
ปริศนา  ราวินิจ

 

 

เรียน คุณปริศนา

               ผมสบายดี..แต่งานยุ่งมาก  ถ้ารูปเสร็จเมื่อไหร่ช่วยส่งมาให้ผมเป็น Attachment file

                                                                                ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "จุฑามาศ แพงเวียง" <muju_khonthom@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Saturday, July 01, 2006 9:34 PM
Subject: Re: จุฑามาศ ภัทรญาณวิทยา

> สวัสดีค่ะ
ที่หนูหายไปนานเพราะว่าตอนนั้นหนูไปอยู่หอพักที่มหาวิทยาลัยแล้วนะคะ
เพิ่งได้กลับมาบ้านวันนี้วันเดียวเองค่ะพรุ่งนี้ก็ต้องไปอีกแล้วหนูรู้แล้วค่ะว่าอยู่บ้านเราดีที่สุด
ที่นั่นก็ไม่ลำบากหรอกค่ะแต่มันแปลกที่ลืมบอกไปต่ะหนูเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วิทยาเขตกำแพงแสน คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
ก็สนุกดีค่ะกับเดือนแรกของการเป็นนิสิตใหม่เพิ่งรับน้องเสร็จค่ะสนุกดีทำให้เรารักมหาวิทยาลัยมากขึ้นค่ะ
แล้วตอนนี้ท่านเป็นอย่างไรบ้างคะสบายดีรึเปล่าตอนนี้หนูเรียนกับทำกิจกรรมอย่างเดียวเลยค่ะ
เลยไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารเลยไม่รู้ว่าท่านทำงานอะไรบ้างตอนนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง
แล้วหนูจะเขียนมาเล่าให้ท่านฟังนะคะ  ว่าชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยในปัจจุบันเป็นอย่างไรบ้าง...
>
ด้วยความเคารพอย่างสูง
> นางสาวจุฑามาศ
แพงเวียง

 

 

เรียน คุณจุฑามาศ

ดีใจที่ได้รับจดหมายจากคุณ...ผมยังดูแลโครงการหนึ่งอำเภอหนึ่งโรงเรียนในฝันอยู่
ยังมีโรงเรียนอีกจำนวน 354 โรงเรียน จะต้องทำให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้
ซึ่งคาดว่าน่าจะเสร็จเรียบร้อย และ ปี 2550 จะเริ่มโครงการ 2 อีก 921 โรงเรียน
นอกจากนั้นยังมีงานที่ท่านรัฐมนตรีได้มอบหมายอีกหลายเรื่อง
ซึ่งท่านอยากทำให้เสร็จภายใน 6 เดือนที่ยังว่าการอยู่
ทำให้งานทุกเรื่องจึงเป็นเรื่องเร่งด่วนทั้งสิ้น....
ว่างๆจดหมายมาเล่าให้ฟังถึงการเรียนบ้าง..สนใจอยากฟัง

ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

From: "?????? ???????" <supachai61035@hotmail.com>
To: <pchol@asianet.co.th>
Sent: Friday, June 02, 2006 1:50 PM
Subject:
ภาพAnimatonจากนักเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์
ภูเก็ต

เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์
       
สวัสดีครับท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ กระผมชื่อ ด.ช.ศุภชัย ศรเพลิง  เป็นนักเรียนของโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต  ท่านคงจะจำได้ว่าเมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงศึกษาธิการได้สัญจรไปยังภาคใต้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ที่ท่านไดเซ็นต์ลายเซนต์ลายของท่านลงบนTablet    ขณะนี้กระผมได้นำลายเซนต์ชิ้นนั้นของท่านลงเว็บไซต์อย่างเรียบร้อยแล้วนะครับอยู่ที่เว็บไซต์ www38.websamba.com/SWPKanimation/
วิธีการเข้านะครับ
     
หลังจากที่ท่านเข้าหน้าแรกไปแล้วก็จะพบกับหน้าสำหรับเลือกภาษาหลังจากเลือกภาษาแล้ว ก็จะเข้าถึงหน้ายินดีต้อนรับ แล้วก็เข้าสู่ระบบเมื่อมาถึงหน้าแรก ขอให้ท่านคลิกหน้าประชาสัมพันธ์ แล้วก็จะเจอข้อความว่าลายเซนต์ของท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ได้ลงเว็บไซต์แล้วนะครับแล้วก็จะมีลิงค์สำหรับเข้าไปดูลายเซนต์ของท่าน ท่านก็จะได้เห็นนะครับ     กระผมขอจบไว้เพียงเท่านี้นะครับ

                                      
จากกลุ่มนักเรียนAnimationโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์    ภูเก็ต

 

 

เรียนคุณศุภชัย ศรเพลิง
ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับเว็บAnimation ที่คุณสร้างขึ้น     คุณเด็กมีที่มีความสามารถมากๆ ขอให้ตั้งใจเรียน
แล
อาจจะเป็นนักเขียนโปรกแกรมSoftware หรือ นักสร้างคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ในอนาคตได้

                                     
ปิยะบุตร     ชลวิจารณ์
 

 

 

From: ไทยรัฐวิทยา 75 school
To: pchol@asianet.co.th
Sent: Wednesday, June 07, 2006 4:28 PM
Subject: กราบขอบพระคุณ

กราบเรียน   คุณลุงปิยะบุตร   ชลวิจารณ์

                หนู ด.ญ ทิวารัตน์ แย้มผกา นักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา๗๕ ที่ชนะการประกวดเขียนเรียงความในหัวข้อ" กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ" และได้เดินทางไปชมฟุตบอลโลก 2006 ที่ประเทศเยอรมันณีค่ะ ระหว่างวันที่ ๙ - ๑๔ มิ.ย.๔๙ นี้หนูรู้สึกตื่นเต้นดีใจมากเลยค่ะ หนูต้องขอขอบพระคุณ คุณลุงที่ได้ติดตามข่าวสารของหนูนะคะ  หนูได้รับโทรศัพท์จากคุณครูและบอกว่า หนูได้รับรางวัลเดินทางไปชมฟุตบอลโลก หนูดีใจที่สุดในโลกเลยค่ะ หนูไม่คิดเลยว่าการที่หนูได้รับการคัดเลือกในการนำเสนอผลงานโรงเรียนในฝันให้โรงเรียนอื่นๆและเพื่อนๆที่มาชมโรงเรียนจะทำให้หนูมีความรู้อย่างหลากหลาย และประสบความสำเร็จในชีวิตโลกแห่งการเรียนรู้จากโรงเรียนต้นแบบโรงเรียนในฝัน หนูได้สัมผัสกับงานต่างๆที่โรงเรียนหมอบหมาย ทำให้มีความคิดกว้างไกล หนูขอสัญญาค่ะว่าหนูจะเป็นเด็กดีของชาติต่อไป การไปครั้งนี้หนูจะนำความรู้ที่ได้รับมาเผยแพร่ให้กับน้องๆที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา๗๕ ด้วยค่ะ

 

                                                                               ด้วยความเคารพอย่างสูง

                                                                                ด.ญ.ทิวารัตน์ แย้มผกา 

                                                                                  ๗ มิถุนายน ๒๕๔๙ 

 

 

เรียน คุณทิวารัตน์

     ได้รับจ.ม.แล้วด้วยความขอบคุณ    ขอให้หนูเดินทางโดยสวัสดิภาพนะจ๊ะ

                                            ปิยะบุตร ชลวิจารณ์

 

 

 From: ปริศนา ราวินิจ

To: pchol@asianet.co.th

Sent: Tuesday, June 27, 2006 2:12 PM

Subject: รักและคิดถึงท่านมาก


ตอนนี้หนูกำลังเรียนวิชาชีววิทยาค่ะ  คุณครูผู้สอนท่านมีโครการที่จะให้นักเรียนที่เรียนวิชานี้ได้ช่วยกันจัดสวนป่าเกี่ยวกับระบบนิเวศ  ที่บริเวณหลังโรงอาหาร ซึ่งหนูคิดว่าเป็นโครงการที่ดีมากๆ  มันจะสอดคล้องกับเนื้อหาที่หนูเรียนพอดีเลยค่ะเกี่ยวกับเรื่องระบบนิเวศนี้แหล่ะค่ะ  คุณครูท่านแนะนำว่าอยากจะทำสวนป้ายเหมือนกับที่ท่านปิยะบุตรแนะนำในตอนนั้นค่ะ   นักเรียนทุกคนต่างก็เห็นด้วย  เพราะบริเวณตรงนั้นก็ว่างพอดี  ก็เลยคิดที่อยากจะใช้พื้นที่ให้เหมาะสมและเกิดประโยชน์ค่ะ  ตอนนี้ก็กำลังอออกแบบสวนกันค่ะ  ทุกคนให้ความร่วมมือกันดีมากค่ะ  ถ้าตกลงกันได้แล้ว ก็จะลงมือกันจัดสวนกันค่ะ  ถ้าพวกหนูจัดสวนเสร็จแล้วหนูจะส่งภาพไปให้ท่านได้ชมฝีมือการจัดสวนพวกหนูนะคะ  โครงการนี้หนูคิดว่าเป็นโครงการที่ดี ก็ไม่ได้ใช้งบประมาณอะไรมาก  ใช้เฉพาะที่เรามีเท่านั้นค่ะ.....

 

 

From: "Pchol" <pchol@asianet.co.th>
To: "ปริศนา ราวินิจ
Sent: Wednesday, June 28, 2006 9:39 PM
Subject: ขอรายงานท่านปิยะบุตร
เรียน คุณปริศนา ,

แล้วส่งภาพมานะครับ....

                                                                                                   ปิยะบุตร ชลวิจารณ

 

 


โรงเรียนมักกะสันพิทยา
18 กรกฎาคม พ.ศ. 2549

เรียน ท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์

กระผม นายปณิธาน แจ่มศิริยานนท์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนมักกะสันพิทยา กระผมขอกราบขอบพระคุณท่านปิยะบุตร ชลวิจารณ์ ที่ได้มอบทุนการศึกษาให้แก่ผม เป็นจำนวนทั้งสิ้นหนึ่งหมื่นบาท ขอกราบขอบพระคุณท่านที่ให้โอกาสกับผม ให้ความเมตตาและให้ความห่วงใยแก่ผม ทำให้ชีวิตของผมสามารถดำเนินต่อไปได้
เงินจำนวนนี้กระผมได้นำไปใช้ในการศึกษา เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้ามหาวิทยาลัยในปีนี้ ซึ่งในขณะนี้ผมก็กำลังตั้งใจเรียน โดยทำหน้าที่ประธานนักเรียนไปด้วยพร้อม ๆ กัน ผมตั้งใจไว้ว่า อยากเข้าคณะทันตแพทยศาสตร์ เพื่อที่ผมจะได้ตั้งหลักตั้งฐานอนาคตของผมเอง และเป็นการตอบแทนพระคุณของบุพการีของผม
ผมขอรับรองครับว่า ผมจะนำทุนการศึกษานี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับการศึกษา ไม่ใช้จ่ายเกินความจำเป็น และจะตั้งใจเรียน เพื่อสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ดี ๆ ให้ได้ครับ

ด้วยความเคารพอย่างสูง
นายปณิธาน แจ่มศิริยานนท์